KHUYẾN MÃI 188BET


188BET, cá độ bóng đá, nhà cái uy tín

Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Lỗi như thế nào thì cầu thủ bị phạt thẻ đỏ trực tiếp

Dù bạn có phải tín đồ của bóng đá hay không chắc chắn ít nhiều bạn cũng biết đến thẻ đỏ và thẻ vàng trong bóng đá. Những ít ai biết như thế nào sẽ bị phạt thẻ vàng, lỗi như thế nào thì bị phạt thẻ đỏ và nguồn gốc của các thẻ này từ đâu ra. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng https://xemeuro188bet.blogspot.com/  tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


Cố tình phạm lỗi nghiêm trọng

Nguồn gốc của thẻ đỏ

Thẻ đỏ là một tấm thẻ màu đỏ được trọng tài giữ và lỗi ra phạt cầu thủ, thủ môn khi có tình huống phạm lỗi trong quá trình thi đấu. Trọng tài sẽ giơ thẻ đỏ và chỉ tay hướng về cầu thủ bị phạt trên sân.

Theo luật bóng đá các lỗi vi phạm luật có mức độ nặng nhẹ khác nhau, nhẹ là cảnh cáo, nhắc nhở, khiển trách, phạt thẻ vàng. Thẻ đỏ chính là mức phạt nặng nhất trong trận đấu. Không chỉ vi phạm luật chơi trong trận đấu, nếu cầu thủ có hành vi xúc phạm, bình phẩm, dùng ngôn ngữ lăng mạ, chống đối trọng tài cũng sẽ bị phạt thẻ đỏ.

Thẻ đỏ và thẻ vàng áp dụng đã giúp đỡ trọng tài rất nhiều trong việc bắt lỗi vi phạm, vì bóng đá là bộ môn quốc tế có sự góp mặt của quốc gia và sắc tộc, việc bất đồng ngôn ngữ cũng là khó khăn, cản trở.

Tấm thẻ vàng, thẻ đỏ chính là lời nói thay cho lời giải thích của trọng tài về lỗi của cầu thủ trên sân. Cách giơ tấm thẻ vàng/ thẻ đỏ giúp cả cầu thủ và khán giả hiểu được quyết định trọng tài đưa ra mà không cần sử dụng ngôn ngữ thông thường.

XEM THÊM: Những lưu ý khi bắt kèo xiên Euro 2021 tại 188Bet cho người chơi mới


Tình huống bất đồng ngôn ngữ giữa 2 cầu thủ trong trận tứ kết giữa đội tuyển Anh và đổi tuyển Argentina được trọng tài giải quyết bằng một thẻ đỏ, giúp khán giả hiểu lỗi thuộc về ai và mức độ vi phạm. Đó là cái hay mà tỷ lệ kèo Euro muốn chia sẻ với các bạn.

Thẻ đỏ cho HLV

Các lỗi bị phạt thẻ đỏ trong bóng đá

Việc bị phạt thẻ đỏ chỉ đối với những lỗi cực kỳ nghiêm trọng, vì khi cầu thủ bị thẻ đỏ đồng nghĩa với việc phải rời khỏi sân, không thể tiếp tục thi đấu trong trận. Đội tuyển cũng không được quyền thay người dự bị vào mà phải đấu tiếp với đội hình thiếu một người.

Riêng việc tiếp tục trận đấu mà thiếu mất một cầu thủ đã nắm chắc trong tay phần lớn sẽ thua, nên bạn cần biết khi nào bị phạt thẻ đỏ để tránh mắc phải lỗi nghiêm trọng này. Nếu vị trí bị nhận thẻ đỏ là thủ môn thì HLV sẽ phải đưa một cầu thủ khác để đảm nhiệm vị trí này. HLV, cầu thủ chính và cầu thủ dự bị đều có khả năng nhận thẻ đỏ như nhau.

Chơi xấu, cố tình làm cầu thủ đội bạn chấn thương bằng các pha gạt chân cướp bóng hoặc bạo lực để có được bóng đều bị nhận thẻ đỏ. Có những lỗi có thể do chủ quan, việc quyết định sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào phán đoán của trọng tài.

Khạc nhổ nước bọt và lạm dụng ngôn từ: hành vi phản cảm, thể hiện thái độ/ tinh thần coi thường, thiếu tôn trọng khán giả, cầu thủ trên sân và trọng tài.

Costa lăng mạ trọng tài phải nhận mức phạt nặng nhất

Có những hành vi, ngôn từ thiếu chuẩn mực như lăng mạ, xúc phạm theo nhiều cách khác nhau đều bị xử lý, các hành vi này đều được đưa vào danh sách đen trong trận thi đấu thể thao.

Hành vi bạo lực, có tình phạm lỗi: các hành vi như thúc khuỷu tay, đấm, đá, dùng đầu gối với trọng tài, cầu thủ đội bạn, khán giả đều sẽ nhận thẻ đỏ. 

Hai thẻ vàng tương ứng mới một thẻ đó, nhận thẻ vàng thứ 2 đồng nghĩa với việc rời sân và không được tiếp tục thi đấu.

Ngăn cơ hội ghi bàn của đối phương bằng cách sử dụng tay, không áp dụng với thủ môn sử dụng tay trong khu vực cấm địa của đội mình.

Các bạn của tỷ lệ kèo Euro hẳn đã biết thêm các cầu thủ của mình vì sao bị nhận thẻ rồi chứ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Soi kèo bóng đá Sheriff vs Zira, 00h00 ngày 12/7 - Europa

  Soi kèo bóng đá Sheriff vs Zira tại https://cado188vn.blogspot.com/ nhận định hai đội đều có quyết tâm giành được chiến thắng ở màn đối ...